ART OF LAUGHING for pregnancy

โยคะสำหรับการตั้งครรภ์

ครรภ์หัวเราะ สำหรับการสร้างโลกผ่านท้องแม่

แทนที่จะมุ่งไปที่ความเครียดในยุคโควิด ครูเก๋ขอเชิญชวนคุณแม่มามุ่งความสนใจไปที่การสร้างโลกใหม่ เพื่อกายและใจที่สมบูรณ์​ของตัวเล็กในท้องกันดีกว่า เพราะ โลกของแม่คือโลกของลูก

 

"ครรภ์หัวเราะ"

เป็นนวัตกรรมใหม่ ของการสร้างโลกให้คุณแม่ จากการอุทิศตนค้นคว้าทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติของครูเก๋มาตลอดระยะเวลา 11 ปี รวมทั้งตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์ 9 เดือนของครูเก๋เอง

 

"ครรภ์หัวเราะ"

นวัตกรรมผสมผสานระหว่าง การฝึกท่าโยคะสำหรับคุณแม่ โยคะหัวเราะ​ โยคะนิทรา และดนตรีบำบัด จากองค์ความรู้ที่ลึกซึ้งของครูเก๋ โดยการเข้าใจความรู้สึก​ต่างๆ ทุกลมหายใจ ทุกการเคลื่อนไหวของทั้งแม่และลูกในทุกช่วงอายุครรภ์ ตามขีดจำกัดของคุณแม่ทุกคน

คอร์สโยคะบูรณาการสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รวมทั้ง คุณแม่หลังคลอด

ที่กำลัง จิตตก เครียด จากสถานการณ์ฉุกเฉินของโรคระบาดโควิด-19

 

คอร์สเดียวในโลก ที่สร้างมาอย่างถึง "แก่นของการสร้างโลก" เป็นที่เดียวในโลก ที่คุณแม่จะหาเรียนได้ เป็นคอร์สที่คุณแม่ทุกคน ควรได้สัมผัส เพื่อตัวเองและตัวเล็กในท้อง แล้วคุณแม่ทุกคนจะขอบคุณตัวเอง ที่พาตัวเองมารับการแบ่งปัน "สมบัติหัวใจของลูก" 

ความเครียดในคนท้องส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อย คงไม่มีอะไรจะตรงกับประโยคที่ว่า "การดูแลตัวเองก็เท่ากับดูแลคนที่คุณรัก" มากไปกว่า การถนอมรักษาทั้งร่างกายและจิตใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังมีตัวเล็กอยู่ในท้องอีกแล้ว ยิ่งในเฉพาะ "สภาวะฉุกเฉิน" เช่นนี้ ความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของคุณแม่ ที่หงุดหงิดอยู่แล้ว จากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การแพ้ท้อง ความไม่สบายทางร่างกาย กับร่างกายเล็กๆ ที่อยู่ในท้อง อาจจะนำมาซึ่งความเจ็บป่วย ทั้งกายและใจ จนเป็นอันตราย ทั้งกับ แม่ และ ลูก 

ครูเก๋ ขอเป็นตัวช่วยค่ะ

 

ครูเก๋ ขอเป็นคนหนึ่ง ที่จะขอมาช่วยบรรเทา ลมหายใจของความเจ็บปวด ในเวลานี้ ของคุณแม่ เพื่อ เจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้องของเรา ด้วย ศาสตร์บูรณาการสำหรับการสร้างโลกใหม่ของแม่อย่างสมบูรณ์แบบ จากการผสมผสานระหว่าง 4 สุดยอดศาสตร์แห่งการสร้างโลก ความรู้เฉพาะตัวของครูเก๋เท่านั้น

 1. ศาสตร์โยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์เพื่อลมหายใจที่โปร่งเบาขึ้น เตรียมความพร้อมทางร่างกายสำหรับการคลอด การบรรเทาอาการไม่สบายทางกาย ช่วยให้จิตใจสงบขึ้น

 2. ศาสตร์โยคะหัวเราะสำหรับคุณแม่ เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ ผลิตสารแห่งความสุข เช่น ฮอร์โมนออกซิโทซิน ฮอร์โมนเดียวกับฮอร์โมนที่หลั่งออกมาในขณะคลอด เพื่อให้อุ้งเชิงกรานรู้สึกผ่อนคลาย

 3. ศาสตร์โยคะนิทราสำหรับคุณแม่ การฝึกที่นุ่มนวล เพื่อให้คุณแม่สามารถผ่อนคลาย และ พักผ่อน ได้ลึกขึ้น เพื่อให้จิตใจสงบมากขึ้น มีกำลังใจที่แข็งแกร่ง ในการตั้งครรภ์ ในสภาวะฉุกเฉินนี้

 4. ศาสตร์ดนตรีบำบัด จากการผสมผสานอุปกรณ์ดนตรีบำบัดต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยคุณแม่ท้องลดเครียด คลายความวิตกกังวลได้อย่างง่ายๆ ช่วยบำบัดอาการซึมเศร้าให้แม่ตั้งครรภ์และยังเป็นตัวกระตุ้นพัฒนาการของลูก

ด้วยความเข้าใจ "คุณแม่ยุคโควิด" ที่ต้องการการดูแลทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์มากกว่าคุณแม่ปกติ หลายร้อยพ้นเท่า และจากประสบการณ์ของครูเก๋ ในการเป็น "ครูสอนโยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์" ในขณะที่ครูเก๋เอง ก็ท้องไปด้วย เมื่อหลายปีก่อน จึงมีประสบการณ์ตรง ทดลอง และ ฝึกด้วยตัวเอง

ครูเก๋จึงพร้อมมาก ที่จะถ่ายทอดให้กับคุณแม่ทุกท่าน เพื่อให้ "สู้เพื่อลูก ในยุคโควิด" นี้ได้แข็งแกร่งขึ้น

คอร์สนี้เหมาะสมกับใครบ้าง

 1. คุณแม่ตั้งครรภ์ ทุกช่วงอายุการตั้งครรภ์

 2. คุณแม่หลังคลอด ที่มีอาการซึมเศร้า

 3. ครูโยคะ ที่ต้องการนำหลักวิชาไปถ่ายทอดต่อ

 4. นักบำบัดทุกแขนงที่ต้องดูแลแม่และเด็ก

 5. คุณพ่อ ที่พร้อมใจฝึกเป็นเพื่อนคุณแม่

ทำไมครูเก๋จึงทำงานนี้ได้ดี?

 • หนึ่งในวิทยากร นักสร้างแรงบันดาลใจ นักดนตรีบำบัดพลังงานบำบัดของประเทศไทย ที่มีผลงานในระดับนานาชาติ

 • เจ้าของผลงานหนังสือ คุณแม่โยคะไดอะรี่, พลังแห่งโยคะนิทรา, ปลดล็อคอัจฉริยะด้วยโยคะนิทรา

 • เจ้าของรางวัล สุดยอดนวัตกรรมเพื่อเด็กและครอบครัว จากผลงานพลังแห่งโยคะนิทรา ในปี 2013

 • วิทยากรสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์ให้กับโครงการจิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์ เสถียรธรรมสถาน

 • วิทยากรสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์ให้กับโรงพยาบาล และ นิตยสารต่างๆ 

 • ทูตโยคะหัวเราะ จาก Laughter Yoga University ประเทศอินเดีย

 

จะเข้าร่วมเรียนรู้ในโปรแกรม Art of Laughing for Pregnancy "ครรภ์หัวเราะ" ได้อย่างไร?